Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tin tức bất động sản

Ưu điểm của biệt thự thiết kế có hầm

08:23 24/06/2020

Các mẫu nhà biệt thự có tầng hầm đang là trào lưu phát triển không chỉ có Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Thực tế đã chứng minh thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi đã khéo léo giải quyết được khá nhiều công năng cho gia chủ. Sau đây là những ưu điểm nổi trội của căn nhà khi thiết kế có tầng hầm.

Các mẫu nhà biệt thự có tầng hầm đang là trào lưu phát triển không chỉ có Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Thực tế đã chứng minh thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi đã khéo léo giải quyết được khá nhiều công năng cho gia chủ. Sau đây là những ưu điểm nổi trội của căn nhà khi thiết kế có tầng hầm:

1. Tối đa hóa công năng sử dụng:

Thiết kế tầng hầm hoặc tầng bán hầm là giải pháp cực kỳ hiệu quả khi xây nhà bởi không chỉ giải quyết được chỗ để xe mà còn cả hệ thống kỹ thuật, giúp tối ưu diện tích sử dụng. Gia chủ có thể sử dụng cho rất nhiều công năng và mục đích khác nhau:

  • Đỗ xe: tầng hầm là không gian để xe tiện lợi giải quyết được vấn đề “bố trí xe ở đâu” ở các thành phố lớn với diện tích ngày càng hẹp. Thay vì bỏ ra vài triệu đòng mỗi tháng để gửi xe và phải bất tiện trong việc đi lại thì đây là một giải pháp vô cùng hợp lý.
  • Kho chứa đồ như (bàn ghế, máy móc, thiết bị không dùng thường xuyên...), phòng nghỉ người giúp việc hay hệ thống điều hòa không khí...

Đây là lý do quan trọng nhất đến việc có nên xây nhà có tầng hầm hay không.

2. Không gian sưu tầm, thể hiện chất riêng:

Đối với biệt thự tầng có tầng hầm có thể tận dụng để làm hầm rượu hay những phòng sưu tầm lưu trữ đồ cổ, phòng chơi nhạc, bàn bi-a, phòng karaoke hay quầy bar nhỏ của gia đình, …. nhằm tiết kiệm không gian cụ thể vừa tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng vừa khẳng định chất riêng trong phong cách sống.

3. Tôn chiều cao của ngôi nhà: tạo sự bề thế và vững chãi cho ngôi nhà. Khi đi lên phòng khách từ bậc tam cấp cũng tạo sự trang trọng và “bước lên tầm cao”.

4. Cách ẩm, giúp nhà thông thoáng: Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu nóng ẩm, Tầng hầm cũng có tác dụng rất tốt trong việc cách ẩm cho tầng trên, đồng thời đón gió tự nhiên, giúp không gian trên nhà thoáng đãng, luôn đón dòng không khí tươi mát vào trong nhà. Điều này sẽ giúp ngôi nhà luôn được cao ráo, thông thoáng hơn.

Ưu điểm khi Biệt thự xây có tầng hầm để cho thuê:

Đủ chỗ để xe cho khách thuê: Nếu thuê 1 căn biệt thự, shophouse để  kinh doanh dịch vụ hoặc làm văn phòng thì không gian đỗ xe ngay dưới tầng hầm sẽ vô cùng thuận tiện cho cả chủ và khách.

Cho thuê được tầng 1 và tăng diện tích cho thuê: đối với nhà có mặt tiền rộng, khu vực

có thế kinh doanh sẽ tận dụng cho thuê mặt bằng với giá rất cao, mặt bằng tầng 1 thường được cho thuê với giá cao nhất vì dễ dàng nhận diện, dễ dàng vào giao dịch hay sử dụng dịch vụ.

Tách biệt lối đi khách thuê mặt bằng tầng 1 và khách thuê các tầng trên. Để tránh tình trạng

chồng chéo khi di chuyển. Khách thuê các tầng trên chỉ cần xuống tầng hầm và theo thang

máy hoặc cầu thang bộ trên mà không phải đi xuyên qua mặt bằng tầng 1,khách thuê tầng 1 sẽ rất thích.

Tăng giá trị cho căn nhà: Khi bước vào một căn nhà có sảnh tầng 1 sang trọng sạch đẹp

sẽ  tạo cảm xúc tốt hơn, ấn tượng ban đầu tốt hơn nhiều khi phải bước vào tầng 1 ngổn ngang xe rồi mới lên các tầng

Tham khảo mẫu biệt thự lâu đài và biệt thự lâu đài phố có hầm tại Tây Hồ tại đây: lotusciputra.com

Diệu Thu Hương

Bài viết liên quan

Các mẫu nhà biệt thự có tầng hầm đang là trào lưu phát triển không chỉ có...

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 4...

Tính thanh khoản của dự án có thể hiểu đơn giản là khả năng để chuyển...

Nguy nga, tráng lệ cũng không chỉ mang vẻ đẹp đơn thuần, mà còn là biểu hiện...

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Diệu Thu Hương

0931 331 969